Quê Hương Ngày Mai  
Hoàng Sa Và Trường Sa Là Của Việt Nam!
Paracel And Spratly Islands Belong To Vietnam!

Go Back   Quê Hương Ngày Mai > Kinh Nghiệm Đời Sống > Nữ Công Gia Chánh

Nữ Công Gia Chánh Nơi dành cho ACM chia sẻ kinh nghiệm tay nghề...... chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon :)

Reply
Thread Tools Display Modes
  #1  
Unread 06-07-2010
phng99's Avatar
phng99 phng99 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Super Moderator
 
Join Date: Oct 18th 2007
Posts: 29,447
Thanks: 9,140
Thanked 64,951 Times in 16,703 Posts
Rep Power: 3283
phng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond repute
Default Món ăn cho người thức khuya

Món ăn cho người thức khuya


Gà ác hay bồ câu tiềm thuốc bắc có tác dụng chống mệt mỏi, thường dùng cho những trường hợp đau đầu, hoa mắt, thức khuya, suy nhược cơ thể.


Gà ác hầm




Nguyên liệu

- 2 con gà ác, 15g kỷ tử, một miếng gừng tươi nhỏ, gia vị.

Cách làm

- Gà ác không cắt tiết, dùng tay bóp chết, làm sạch, bỏ phần lòng, để nguyên con.

- Cho gà vào nồi hầm cùng kỷ tử và gừng tươi đến khi gà mềm, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Dùng nóng. Có thể giữ lại phần nước, giữ nóng, uống nhiều lần.


Bồ câu tiềm


Nguyên liệu

- 2 con bồ câu, 500g lá ngải cứu, 200g táo tàu, 1g kỷ tử, 50g thục, 50g quy, 100g ý dĩ, 150g thịt nạc thăn xay, 200g hạt sen, 50g đậu xanh, 50g gạo nếp.

Cách làm


- Bồ câu làm sạch, bỏ hết phần lòng, chặt phần đầu, cổ và cánh để riêng, giữ nguyên con.

- Bắc một nồi nước lên bếp, cho kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm cùng với đầu, cánh và cổ bồ câu.

- Dùng một nồi khác ninh mềm hạt sen.

- Ngải cứu nhặt lấy phần lá non và ngọn, bỏ phần già, đun nước sôi lên luộc sơ, sau đó cho vào chảo xào với dầu ăn và gia vị.

- Dùng một cái tô lớn, cho hạt sen, nếp, đậu xanh, thịt nạc xay cùng kỷ tử, táo tàu, thục, quy, ý dĩ và lá ngải cứu vào trộn đều, nêm nếm gia vị.

- Nhồi hỗn hợp trên vào phần bụng bồ câu, sau đó dùng tăm ghim lại, để giữ phần nhân không rớt ra ngoài.

- Cho bồ câu vào nồi nước hầm từ 3 - 4 tiếng đồng hồ.
- Bồ câu khi chín vớt ra ăn nóng, nước có thể dùng để uống nhiều lần.


Theo Thanh niên
Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Thức khuya mới biết đêm dài... phng99 Truyện Ngắn - Hồi Ký 2 09-20-2013 02:07
Chế độ ăn uống cho người làm việc khuya phng99 Sức Khoẻ 0 05-05-2010 16:33
Nắng Mới Trong Rừng Khuya hoadiem Truyện Ngắn - Hồi Ký 2 08-03-2007 10:27


All times are GMT +1. The time now is 16:48.


Powered by vBulletin® Version 3.8.3
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.