Quê Hương Ngày Mai  
Hoàng Sa Và Trường Sa Là Của Việt Nam!
Paracel And Spratly Islands Belong To Vietnam!

Go Back   Quê Hương Ngày Mai > Kinh Nghiệm Đời Sống > Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Reply
Thread Tools Display Modes
  #1  
Unread 09-08-2010
phng99's Avatar
phng99 phng99 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Super Moderator
 
Join Date: Oct 18th 2007
Posts: 29,446
Thanks: 9,140
Thanked 64,959 Times in 16,703 Posts
Rep Power: 3283
phng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond repute
Default Mẹo chế biến thịt bò

Mẹo chế biến thịt bò


Thịt bò là loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ngon, nhưng nếu không có những bí quyết riêng thì món ăn có thể không được như ý, khi thì dai, lúc thì có mùi gây.


Vài mẹo nhỏ sau giúp bạn tự tin có được những món ăn ngon với thịt bò:

- Thái thịt bò là công đoạn quan trọng. Để các miếng thịt bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra xắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn. Đặc biệt đối với loại thịt này, việc cấp đông còn giúp thịt mềm hơn khi chế biến


- Một số người không thích mùi mỡ trong thịt bò. Để xử lý mùi này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn sau đó xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh, bảo đảm không còn mùi bò khó chịu nữa.

- Bạn có thể làm mềm thịt bò khi luộc bằng cách cho vào nồi một chút rượu trắng theo định lượng khoảng một thìa cà phê rượu trắng/1 kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 - 15 phút, thịt sẽ mềm ngay.

- Trường hợp thịt bò quá dai, trước khi ninh, bạn hãy xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu.



Theo SSM
Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to phng99 For This Useful Post:
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Mẹo chọn và chế biến thịt bò phng99 Chia Sẻ Kinh Nghiệm 1 09-29-2012 19:27
Mẹo chọn và chế biến tỏi phng99 Chia Sẻ Kinh Nghiệm 0 08-29-2010 02:50
Mẹo chế biến hải sản phng99 Chia Sẻ Kinh Nghiệm 0 10-27-2009 20:49
Mẹo chế biến món ăn với sữa tươi phng99 Chia Sẻ Kinh Nghiệm 0 06-11-2009 21:47
Mẹo chế biến cua biển tươi sống phng99 Chia Sẻ Kinh Nghiệm 0 05-29-2009 16:54


All times are GMT +1. The time now is 23:59.


Powered by vBulletin® Version 3.8.3
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.