Quê Hương Ngày Mai  
Hoàng Sa Và Trường Sa Là Của Việt Nam!
Paracel And Spratly Islands Belong To Vietnam!

Go Back   Quê Hương Ngày Mai > Kinh Nghiệm Đời Sống > Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Reply
Thread Tools Display Modes
  #1  
Unread 01-29-2010
phng99's Avatar
phng99 phng99 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Super Moderator
 
Join Date: Oct 18th 2007
Posts: 28,872
Thanks: 8,783
Thanked 61,462 Times in 16,121 Posts
Rep Power: 3108
phng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond reputephng99 has a reputation beyond repute
Default 4 cách trang trí đẹp với quả thanh long

4 cách trang trí đẹp với quả thanh long


Thanh long là thứ quả đẹp, bổ dưỡng, thường có mặt trong mâm ngũ quả hoặc bàn tiệc trong những dịp đặc biệt. Xin giới thiệu với các bạn những cách cắt tỉa quả thanh long đơn giản mà đẹp.



Nguyên liệu:

Quả thanh long 4 quả. Thanh long đem rửa sạch vỏ, để khô.
Thớt sạch, dao sắc.


Cách 1:



Cắt quả thanh long làm 4 phần bằng nhau



Dùng dao nhỏ tách phần thịt và vỏ



Tiếp tục dùng dao cắt phần thịt quả thành nhiều lát bằng nhau, để nguyên phần thịt quả trên miếng vỏ như ban đầu.
Đẩy nhẹ các lát thanh long đều nhau về hai bên, xen kẽ nhau. Khi ăn dùng tăm xiên.

Cách 2:



Bổ quả thanh long làm 4 phần bằng nhau. Dùng dao mỏng tách phần thịt quả rời khỏi vỏ





Dùng dao sắc cắt 1 đường phẳng dọc theo phần cạnh nhọn của miếng thanh long, để nhẹ nhàng phần vừa cắt xuống thớt.

Tiếp theo để nguyên phần thịt còn lại trên miếng vỏ, dùng dao xắt thành nhiều lát bằng nhau, đẩy xen kẽ các lát thanh long về hai phía rồi đặt phần cạnh vừa cắt lúc nãy vào giữa. Bày các miếng thanh long lên đĩa, khi ăn dùng tăm xiên.

Cách 3:



Bổ dọc quả thanh long làm đôi. Cắt ngang thành nhiều lát dày





Dùng dao mỏng khía một đường chéo trên vỏ thanh long. Tiếp đó lách mũi dao tách rời 1 phần thịt quả và vỏ, chỉ tách 1 đoạn chừng 1.5 cm.
Sau đó dùng mũi dao xẻ dọc miếng thanh long làm đôi.

Có thể cắt bớt một chút thịt quả để phần vỏ nhọn chừa ra, trông đẹp hơn. Làm lần lượt như vậy đến hết.

Cách 4:



Thanh long bổ dọc làm đôi.
Dùng thìa tròn nạo lấy các miếng thanh lòng tròn như quả bóng. Nạo hết phần thịt quả, để lại phần vỏ làm bát đựng trang trí luôn.

Xếp các “bóng” thanh long vào nửa vỏ. Bày lên đĩa bên cạnh các miếng thanh long đã tỉa trước.


Chúc các bạn có một bàn tiệc đẹp mắt!

Theo N.D
Tổng hợp (afamily)
Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Hoa Thanh Long nhà em thangbom55 Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh - Photography 5 03-08-2013 16:51
Thanh Long tuanngoc2010 Sức Khoẻ 0 08-03-2012 09:06
Thanh long - loại quả nhiều công dụng. phng99 Sức Khoẻ 0 12-18-2011 21:57
Hoa Thanh Long nhà tui huvo Nghệ Thuật Nhiếp Ảnh - Photography 17 10-14-2010 11:19
Thanh long và vẻ đẹp làn da hoadiem Bí Quyết Làm Đẹp 0 08-02-2007 18:02


All times are GMT +1. The time now is 13:37.


Powered by vBulletin® Version 3.8.3
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.